DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG VIDEO MARKETING TRONG NĂM 2020

Tháng Một 9, 2020

Các doanh nghiệp cần đầu tư mạnh mẽ về phần quảng cáo trong video để thu kết quả tiếp thị cao hơn trong tương lai bởi theo thống kê từ Smart Insight, người dùng Social Media sẽ dành nhiều phút để xem video trong vài năm tới.

Dưới đây là một số xu hướng Video Marketing năm 2020 để đưa ra chiến lược Marketing phù hợp và mang lại hiệu quả kinh doanh khủng cho doanh nghiệp.

1.Vlog (video blog)

Chúng ta hiểu nôm na rằng Vlog là một bài blog được đăng tải dưới dạng video. Vlog đang trở nên ngày càng phổ biến mạnh mẽ trên YouTube. Năm 2019 là một năm bùng nổ của các Vlogger trên nền tảng Youtube khi người người, nhà nhà đều đổ xô đi làm Vloger. Nhưng tên tuổi hot Vlogger hiện nay rất đa dạng về độ tuổi và ngành nghề. Có thể kể đến như là “người đẹp đập hộp hàng hiệu” Ngọc Trinh, Bà Tân Vlog, 1977 Vlog và gần đây nhất là cặp mẹ con Bé Sa và Quỳnh Trần JP.

Gần đây, các doanh nghiệp đang dần “tấn công” vào thế giới vlog. Và trong năm 2020, bạn có thể đẩy mạnh hơn nữa cách marketing này. Bởi vlog giúp mang đến cho người xem một góc nhìn về bạn, về doanh nghiệp của bạn, và giúp bạn có được sự gắn kết chặt chẽ hơn với họ. Vlog là cách tuyệt vời để tăng lượng người theo dõi và để phát triển kinh doanh, vì nó rất ít tốn kém. Về mặt kỹ thuật, tất cả những gì bạn cần là smartphone, phần mềm dựng video và một kênh YouTube.

2. Video có thông điệp cá nhân hóa.

Cá nhân hóa là một từ thông dụng mà các marketer không chỉ cần nghiêm túc mà còn cần phải làm đúng. Không chỉ 72% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ chỉ tham gia vào các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa, 60% các nhà tiếp thị coi cá nhân hóa là một chiến lược quan trọng để cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng của họ.

Ngoài những thống kê này, cá nhân hóa trong tiếp thị cho phép bạn xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình bằng cách cung cấp cho họ những trải nghiệm phù hợp với họ. Điều này giúp bạn nổi bật giữa đám đông, khiến người tiêu dùng có lý do để mua hàng và giải quyết các yêu cầu và nhu cầu của họ.

Thông qua việc cá nhân hóa, bạn có thể cung cấp các giải pháp được nhắm mục tiêu cao cho người tiêu dùng, giúp tiết kiệm thời gian của họ khi tìm kiếm các giải pháp đó và đưa ra quyết định mua hàng.

3. Video 360 độ

Ra mắt thị trường đã lâu nhưng xu hướng sử dụng tính năng video 360 độ vẫn chưa được các Marketer ứng dụng nhiều trong việc tiếp thị doanh nghiệp. Với xu hướng của người dùng Social Media sẽ xem video dài hơn trong tương lai, chắc hẳn tính năng 360 độ mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo và phổ biến hơn trong năm 2020. 

Với những công ty kinh doanh lĩnh vực du lịch thì video 360 độ sẽ cực phù hợp và hữu ích. Ngoài ra, các lĩnh vực khác như: bất động sản, bán lẻ, quảng cáo và sự kiện, bảo tàng và triển lãm, đại lý xe hơi… cũng có thể áp dụng video 360. Bạn chỉ cần một chiếc camera tốt, phần mềm để đựng video là bạn đã có thể tạo ra một video 360. Hoặc bạn có thể liên hệ với một agency họ sẽ tạo cho bạn một video 360 chất lượng nhất.

4. Thực tế ảo

Công nghệ VR hay còn gọi là thực tế ảo hiện vẫn còn là một xu hướng mới nổi, nhưng trong năm 2020, công nghệ này được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng chính. Tại Việt Nam chỉ có một số ít doanh nghiệp sử dụng công nghệ ảo trong tiếp thị như The Coffee House.

Trên thế giới, Lowe là một trong những công ty đã áp dụng công nghệ thực tế ảo để hướng dẫn khách hàng cách sửa sang, sắp xếp lại nhà cửa. Người dùng có thể đeo thiết bị vào, sau đó học cách lợp mái nhà, sơn hàng rào cũng như nhiều phần việc khác. Lowe tuyên bố rằng, khi trải nghiệm công nghệ thực tế ảo, người dùng sẽ ghi nhớ tốt hơn các thao tác đến 36% so với việc chỉ xem các video hướng dẫn đơn thuần trên YouTube. Công nghệ thực tế ảo đang được ứng dụng ngày càng nhanh chóng, và nó sẽ tiếp tục tạo dấu ấn tăng trưởng trong năm 2020.

5. Live-stream

Theo thống kê của trang Smart Insight, 48% người tiêu dùng nói rằng họ muốn video phản ánh các sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm khi thông báo về việc ra quyết định của họ. Trên hết, hơn 43% cho biết họ muốn video tương tác để cho phép họ quyết định thông tin nào họ muốn xem và khi nào. Vậy nên, xu hướng live – stream trong năm 2020 vẫn còn là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhãn hàng thực hiện chiến lược Marketing.

Live-stream vẫn luôn nhận được nhiều tương tác từ phía khách hàng bởi họ cho rằng Live-stream mang lại cho họ cái nhìn chân thật về sản phẩm và dịch vụ mà họ có nhu cầu chi tiêu, điều mà các chiến dịch quảng cáo về hình ảnh không thể mang lại.

Phía trên là những chia sẻ về dự đoán xu hướng video marketing trong năm 2020. Nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với các chuyên viên AnzMedia – phòng marketing online thuê ngoài cho doanh nghiệp để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0915649567
Chat qua zalo
Facebook Messenger
<p style="text-align: center;">Nhóm Zalo</p>
<p style="text-align: center;"><a href="#">Group khác</a></p>
<p style="text-align: center;"><a href="https://zalo.me/g/burphu711">Nhấp vào</a></p>